Những điểm đặc trưng về đất nước Nhật Bản 

Nhật Bản là một quốc gia nằm ở phía đông Châu Á giáp với các cường quốc như Trung, Nga, Mỹ với tổng diện tích là 377.834 km². Sở hữu nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, xứ sở “hoa anh đào” tập trung khá nhiều tài nguyên cho các chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng, kỹ sư hay du học sinh nhằm chuẩn bị cho cuộc suy thoái toàn cầu tiếp theo.

Một trong những biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản chính là loài hoa anh đào gắn liền với mỹ danh của đất nước này. Từ Bắc xuống Nam, loài hoa “sớm nở chóng tàn” này mọc trên khắp nước tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế, đằm thắm cũng như tình yêu dân tộc trong mỗi người dân ở Nhật Bản. Hãy cùng Mitaco xem qua những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản dưới đây để tránh xảy ra những sai sót không đáng có trong chuyến đi nhé!

Tất tần tật các kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bạn cần biết

Những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cho người mới 

Làm quen với sự chênh lệch về thời gian

Một trong những kinh nghiệm du lịch cho người mới tại đất nước “mặt trời mọc” đó là hãy bắt đầu làm quen với sự thay đổi về múi giờ. Mặc dù chỉ đi trước Việt Nam 2 tiếng thế nhưng nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đối với đồng hồ sinh học của bạn. Vậy nên trước khi đặt chân đến với đất nước Nhật Bản thì bạn nên tập làm quen ngủ và thức sớm trước 2 tiếng.

Đặc trưng thời tiết Nhật Bản 

Là một quốc gia tọa lạc trong vùng ôn đới, Nhật Bản có đặc trưng thời tiết khá rõ ràng với 4 mùa khác biệt. Các mùa khác nhau đều sở hữu cho mình những vẻ đẹp riêng thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

  • Thời điểm từ cuối tháng 1 - tháng 2 là khoảng thời gian lạnh giá nhất của đất nước này. Ngoại trừ vùng Osaka có tiết trời ấm hơn trong lúc này thì hầu như tất cả mọi nơi trên đất nước Nhật Bản đều được bao phủ trong tuyết trắng. Đây sẽ là cơ hội có một không hai cho những bạn đam mê bộ môn trượt tuyết.
  • Bước vào tháng 3 - tháng 4 là lúc biểu tượng loài hoa anh đào bắt đầu đua nhau nở rộ nhuộm hồng cả đất nước Nhật Bản.
  • Mùa du lịch cao điểm tháng 5 hay còn gọi là “Tuần Lễ Vàng” là thời điểm đẹp nhất bởi chi phí du lịch thấp cũng như không tụ tập quá đông đúc khách tham quan.
  • Tháng 6 là lúc những cơn mưa đầu tiên trong năm bắt đầu xuất hiện khiến các khu suối nước nóng trở nên sầm uất hơn.
  • Nhật Bản bắt đầu bước vào thời tiết nóng ẩm vào khoảng tháng 7 - 8 và đây cũng là lúc nghỉ hè của em học sinh, sinh viên. Là một trong những mùa cao điểm nhất vì vậy chi phí du lịch sẽ tăng cao trong khoảng thời gian này.
  • Ba tháng 9 - 10 - 11 có thời tiết se lạnh và bão khiến giá phòng trở nên rẻ hơn.
  • Tháng cuối cùng trong năm là lúc khô ráo nhất tại Nhật rất thích hợp để đi du lịch.

Cách đổi tiền ở Nhật Bản 

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản sẽ là nguồn kiến thức, thông tin quan trọng nhất đặc biệt là đối với những bạn mới lần đầu tiên đặt chân đến đất nước này. Và trong số đó không thể không nhắc đến cách đổi tiền khi du lịch tại xứ sở phù tang.

Nhật Bản không sử dụng các đơn vị tiền tệ khác ngoài Yên trừ một vài trường hợp đặc biệt. Bạn có thể đổi tiền tại các quầy Currency Exchange ở các sân bay lớn, trong siêu thị và kể cả ở khách sạn. Tuy nhiên đối với tiền USD bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chuyển đổi vậy nên hãy mua trước tiền Yên từ các đơn vị phân phối tại nước nhà.

Tỷ giá chuyển đổi: 1 USD = 131,61 Yên, 1 Yên = 178,2 VNĐ

Những câu tiếng Nhật cơ bản nhất khi đi du lịch

Tìm hiểu ngôn ngữ của người bản địa là kỹ năng tối thiểu bạn cần phải có khi đi nước ngoài. Một vài câu tiếng Nhật cơ bản cũng có thể giúp bạn xử lý những tình huống xảy ra trong quá trình đi chơi tại đây.

Sumimasen (すみません): Đây là cụm từ thường được dùng để gây sự chú ý khi cần hỏi đường hoặc hỏi một vấn đề gì đó.

Doko desuka (どこですか?): Nếu bạn không rành đường ở Nhật Bản thì hãy chuẩn bị một tấm bản đồ và dùng câu này để hỏi các vị trí cần biết nhé!

Kore Kudasai được dùng khi bạn muốn chọn hay muốn mua một thứ gì đó. Hãy chỉ tay vào món vật bạn muốn và dùng cụm từ này nhé!

Arigatou Gozaimasu (ありがとうございます) được dùng để cảm ơn một cách trang trọng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản. Hy vọng Mitaco đã giúp bạn giải đáp những vấn đề, câu hỏi còn tồn đọng nhé!